Cách chế biến Nhân Sâm ngâm mật ong để sử dụng hiệu quả

Nhân sâm hàn quốc là một trong những dược liệu quý và từ xa xưa được xem là một trong những thần dược chữa được nhiều loại bệnh. Ngaỳ nay nhân sâm Hàn Quốc vẫn được đánh gia cao bởi những công dụng tuyệt vời để chăm sóc và bồi bổ sức khỏe. Trong rất nhiều cách chế biến nhân sâm được mọi người sử dụng thì nhân sâm mật ong là một trong những cách sử dung vô cùng hiệu quả.

Nhâm sâm tươi ngâm mật ong không chỉ có tác dụng của nhân sâm mà còn hòa quyện với tác dụng của mật ong nữa để có được một sản phẩm tuyệt vời cho việc chăm sóc và bồi bổ cơ thể.

Những công dụng của nhân sâm ngâm mật ong:

  • Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.
  • Sâm tươi ngâm mật ong giúp giảm cholestoron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.
  • Sâm hàn quốc ngâm mật ong giúp Kích  thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
  • Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm.
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch. Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày.
  • Làm đẹp da, chống lão hóa tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.
  • Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi.
  • Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

cach-che-bien-nhan-sam-ngam-mat-ong-de-su-dung-hieu-qua


Cách làm Nhân Sâm tươi ngâm mật ong:

 1. Chuẩn bị nguyên liệu :

  • Sâm tươi. 
  • Mật ong ( Tốt nhất nên sử dụng mật ong nguyên chất )

2. Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong

  • Cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng. ( Hiện nay rất nhiều bài viết hướng dẫn thái nhân sâm theo chiều dọc thành các lát tròn. Trên thực tế những lát sâm như vậy về hình thức rất bắt mắt nhưng khi ngâm với mật ong độ thẩm thấu sẽ không cao, khoảng thời gian chờ để sử dụng sẽ lâu hơn, khi sử dụng hơi bất tiện vì lát sâm hơi to. Đại Phúc Lộc Thọ khuyên độc giả nên sử dụng dao nạo hoa quả để nạo thành những miếng mỏng và dài khoảng 3 - 5cm. Khi sử dụng sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.)

cach-che-bien-nhan-sam-ngam-mat-ong-de-su-dung-hieu-qua-1


  • Xếp lọ lát nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín

cach-che-bien-nhan-sam-ngam-mat-ong-de-su-dung-hieu-qua-2


  • Đổ mật ong rùng nguyên chất ngập lát nhân sâm rồi đật lại thật kín.

cach-che-bien-nhan-sam-ngam-mat-ong-de-su-dung-hieu-qua-3

Đặc trưng của sâm tươi ngâm mật ong

  • Mật ong vừa chất bảo quản chống mốc, mọi vừa giữ nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ.
  • Người bệnh tiểu đường dùng được mật ong với liều không quá 10g mật ong/lần.
  • Hương vị đậm đà.

Lưu ý
Quý khách hàng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để đặt mua nhân sâm tươi. Quý khách hàng có thể tham khảo cách chọn nhân sâm tươi Hàn Quốc tại bài viết sau: 

  • Từ khóa
Tin khác