Những thực phẩm tốt dành cho người mắc bệnh tiểu đường

Với những người bị tiểu đường thì việc kiểm soát lượng đường huyết là điều vô cùng quan trọng. Để giúp ổn định đường huyết thì chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Dưới đây là 15 thực phẩm tốt dành cho người bị tiểu đường.

Rau quả không tinh bột 

Một trong những ưu điểm chính của rau quả không tinh bột là nó sẽ không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn giúp kiểm soát mức đường huyết. 

Sữa chua 

nhung-thuc-pham-tot-danh-cho-nguoi-mac-benh-tieu-duong

Ngoài việc chứa nguồn vi khuẩn lành mạnh tốt cho đường ruột, sữa chua còn là lựa chọn tốt cho những người bị tiểu đường. 

Cà chua 

Cà chua khác với các loại rau khác về chỉ số đường huyết. Loại rau này có chỉ số đường huyết thấp nên là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị bệnh tiểu đường. 

Các loại quả mọng 

Dâu tây, quả mâm xôi là lựa chọn tốt nhất cho những người bị bệnh tiểu đường. Nó có thuộc tính chống viêm, có thể ngăn ngừa các biến chứng dài hạn của bệnh tiểu đường. 

Các loại quả họ cam quýt 

nhung-thuc-pham-tot-danh-cho-nguoi-mac-benh-tieu-duong-1

Những loại quả họ cam quýt như cam và chanh tốt cho bệnh tiểu đường. Bạn nên ăn cả quả thay vì uống nước ép. 

Bưởi 

Bưởi là một trong những loại quả tốt nhất cho bất cứ người bệnh tiểu đường nào. Chỉ số đường huyết là 25, đây là một trong những loại quả có chỉ số đường huyết thấp nhất. 

Lúa mạch 

Lúa mạch là một lựa chọn tốt người bệnh tiểu đường nên bao gồm trong chế độ ăn. Bạn cũng có thể uống nước đun sôi với lúa mạch. 

Cá hồi 

Cá hồi nổi tiếng với hàm lượng axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Cá hồi không chứa carb vốn có thể ảnh hưởng tới mức đường huyết. 

Các loại hạt 

benh-tieu-duong

Các loại hạt chứa chỉ số đường huyết tương đối thấp. Hạt điều, hạt lạc là những lựa chọn tốt cho người bệnh tiểu đường. 

Đậu 

Đậu chứa nhiều protein và chất xơ. Những thành phần này không làm tăng mức đường huyết. 

Cải xoăn 

Cải xoăn là thực phẩm được khuyến nghị cho người bệnh tiểu đường. Không chỉ cải xoăn mà tất cả các loại rau lá xanh đều nằm trong danh sách các thực phẩm tốt nhất cho bệnh tiểu đường. 

Ngũ cốc nguyên hạt 

Ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó giàu chất xơ và chứa nhiều chất chống oxy hóa. 

Cỏ cà ri 

Cỏ cà ri được coi là bài thuốc tự nhiên cho bệnh tiểu đường. Bạn có thể ngâm cỏ cà ri trong nước qua đêm và có thể uống nước này vào sáng hôm sau. 

Súp lơ xanh 

benh-tieu-duong-2

Loại rau này là một trong những nguồn giàu vitamin và dinh dưỡng nhất người bệnh tiểu đường nên ăn. 

Yến mạch 

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho bệnh tiểu đường sẽ giúp duy trì mức đường huyết liên tục bằng cách điều chỉnh quá trình tiêu hóa. Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề thực phẩm dành cho người tiểu đường sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều cần thiết.

  • Từ khóa
Gọi ngay cho chúng tôi Gọi ngay cho chúng tôi Nhắn zalo cho chúng tôi Nhắn zalo cho chúng tôi