Mẹo hay khi chọn mua Nhân Sâm Hàn Quốc

So với các nước trên thế giới, thì Nhân Sâm Hàn Quốc được đánh giá cao hơn cả. Đây là loại thảo dược tốt nhất được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Vậy làm sao để nhận biết được chính xác Nhân Sâm Hàn Quốc?Bằng kinh nghiệm chúng tôi xin được tổng hợp một vài lưu ý dưới đây, giúp bạn có sự tham khảo khi mua Nhân Sâm

Bạn hãy lưu ý tới chính từ “NHÂN SÂM”, nôm na có nghĩa là “sâm nhìn giống người”, củ sâm có hình dáng “Nhân”. Có rất nhiều loại Sâm, nhưng Nhân Sâm đặc biệt quý, và Nhân Sâm Hàn Quốc càng quý hơn nữa. Do thành phần Saponin được cho rằng nhiều hơn tất cả các loại Nhân Sâm trồng ở các vùng khác.

Hiện nay, ngay tại Hàn Quốc, Nhân sâm được trồng phổ biến trên các trang trại với điều kiện chăm sóc tốt và đúng quy chuẩn, cho ra sản phẩm là những củ sâm có chất lượng cao.

Nhân Sâm Hàn Quốc cần đạt đủ 6 năm tuổi, thì các dược tính mới đạt độ chín, và có tác dụng tốt nhất.

cach-chon-mua-nhan-sam

Nhân Sâm Hàn Quốc

Cách nhận biết Nhân Sâm Hàn Quốc

Theo hình dáng cả cây thì Nhân Sâm Hàn Quốc có 5 lá, đến mùa Đông cây héo đi mùa Xuân lại nảy mầm. Mùa thu hoạch Sâm là khoảng tháng 9-10 hàng năm. Và chỉ bảo quản được tầm vài tuần. Nhân Sâm Hàn quốc cũng có thể thu hoạch trái vụ, tuy nhiên số lượng không nhiều.

Hết mùa thu hoạch, nếu của Nhân Sâm tươi đã thu hoạch chưa được dùng hết, sẽ được đưa vào các dây chuyền chế hiến thành Sâm củ khô, hoặc Sâm củ tẩm mật ong, Tinh chất hồng sâm

Nhân Sâm Hàn Quốc có hình trụ dài hoặc hình vuông, rễ thô ngắn, dài 1,5 – 2 cm , đường kính trên dưới gần bằng nhau, phần lớn là đơn nhánh và rất ít rễ phụ

Nhân Sâm Hàn Quốc cũng chia ra thành nhiều loại, sâm tự nhiên và sâm núi. Nhưng hiện tại số lượng sâm núi tự nhiên rất ít, nếu không muốn nói là không còn nên chủ yếu là sâm được trồng trong nông trại trên vùng núi lạnh dưới tán rừng rậm rạp theo những tiêu chuẩn ngặt nghèo để đạt chất lượng và thường từ 6-8 năm mới cho thu hoạch.

Theo Viện Dược liệu (Bộ Y tế), sâm non thường củ nhỏ và không đủ 6 năm. Màu sắc củ non nhìn như củ cải. Sâm già phải là sâm củ to, từ 2 - 3 củ/kg. Rửa củ sâm, nếu là sâm già thì dai, sâm non thì mủn ra.

Củ Nhân Sâm Hàn Quốc đủ tuổi sẽ rẵn chắc, thường ngắn và tròn. Khi ép khô hoặc tẩm mật ong thì củ sâm sẽ bị ép lại, nên trông có vẻ dài.

Chân củ Nhân Sâm Hàn Quốc có màu vàng hoàng thỏ và to, được phân thành chân rõ ràng

Cơ cấu củ sâm nhìn chắc chắc, mùi sâm tự nhiên

Phần rễ của củ sâm bám nhiều ở phần chân, ít rễ bám trên thân củ

Củ Nhân Sâm Hàn Quốc thường có mầm mọc từ gốc và nếu trống xuống vẫn có thể phát triển thành cây Sâm.

Củ Nhân Sâm tươi có thể chế biến bằng cách Ngâm Rượu, Ngâm mật ong, hầm canh, nấu cháo, hãm trà sâm … đều có tác dụng rất tốt với sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

cach-mua-nhan-sam-1

Cách nhận biết Nhân Sâm giả

Nhân Sâm giả thường được làm từ đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng và hoa sơn sâm, trong đó sâm đất và thương lục hay được dùng nhất. Cách nhận biết:

Sâm đất có hình nón hoặc hình thoi, phân ra nhiều nhánh, dài khoảng 15-20 cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ. Khi chưa gia công, bề mặt có màu đen nâu, thô ráp, nhiều vằn. Sau khi đã gia công, bề mặt có vằn rúm màu vàng nâu, thô ráp, chất giòn, dễ bẻ gãy, có chất keo trong mờ, vị ngọt.

Thương lục có hình trụ, đầu trên khá giáp, xuống dưới nhỏ dần, dài khoảng 20 cm, mặt ngoài có màu nâu vàng hoặc nâu đen, đỉnh rễ có gốc sót, chất dai dẻo, khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng đến nâu đen, không phẳng, có mùi tanh, vị đắng và cay chua.

Mua sâm phải chọn những địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng.

Khi có nhu cầu mua Nhân sâm tươi Hàn Quốc thật hay muốn biết thêm về cách nhận biết và lựa chọn Nhân sâm hãy liên hệ với Đại Phúc Lộc Thọ theo số Hotline: 096669.57.59 ( Bích )  để được tư vấn cụ thể miễn phí.

  • Từ khóa
Gọi ngay cho chúng tôi Gọi ngay cho chúng tôi Nhắn zalo cho chúng tôi Nhắn zalo cho chúng tôi